Bệnh viện khám và chữa bệnh lậu an toàn tại Hà Nội

Bệnh lậu là một trong Các Loại bệnh Có khả năng Nhanh chóng Lây nhiễm qua đường tình dục. Lậu Gây Do Khuẩn gram âm neisseria gonorrhoeae hay còn gọi là Lậu cầu.Bệnh Lậu Có khả năng Lây truyền trực tiếp Từ người này sang người Không bình thường Lúc mà Chạm đường miệng, Bộ phận sinh dục hay hậu môn. Khi chúng ta Sinh hoạt Ở Các Khu như hồ bơi, ngồi chung bồn cầu cũng Có thể Bị Lậu.

Phần lớn người Thắc mắc không biết Khám kỹ càng Bệnh lậu Tại đâu Chất lượng Cùng không mất Thời điểm chờ đợi như Ở trong Các Trung tâm y tế đông đúc. Các bạn Có khả năng Tìm hiểu địa chi trung tâm Hỗ trợ sức khỏe Hà Nội Tại Hà Nội. Bạn đang Câu hỏi chưa biêt Khám Lậu Ở đâu yên tâm Cùng với Đảm bảo. Hãy Đi Ngay Cùng với trung tâm Chăm sóc sức khỏe Hà Nội. Với Vấn đề ứng dụng Những Kỹ thuật Chữa Hiện đại Để mang lại Nhanh chóng cao Giúp Giảm thiểu Thời kỳ Và Tiết kiệm Các Phí Cách chữa không đáng Có.

Trung tâm Không những Đã có Đội ngũ y Bác sĩ Trình độ cao mà còn Đang có máy móc Hiện đại Giúp cho Cảm nhận bệnh Ngay lập tức.

Làm sao Nhằm Có khả năng Nhận biết Lậu một Phương pháp sớm Cùng với chính xác nhất?

Với Tất cả Các người Đã có Hoạt động tình dục, cả nam Và nữ Luôn Có khả năng Bị bệnh. Lúc Nổi Các Hiện tượng Dưới đây chúng ta Nên Tới Chữa bệnh lậu ở đâu Liền, Đặc biệt không Bởi e ngại, xấu hổ mà đặt niềm tin vào Những Phòng khám tư nhân Chưa có Đảm bảo.

Đau bụng

Phải Đến Khám kỹ lưỡng Bác sĩ chuyên khoa Tức thì Nếu như nghi ngờ Bị mắc bệnh

Với Đàn ông bao gồm Các Dấu hiệu sau:

Có Hiện tượng sưng, đỏ Cùng với Đau đớn Ở Dương vật

Tiết dịch Khác thường, hôi Tại Cậu bé, chỗ miệng sáo

Có Đau, Bỏng rát Khi Tiểu tiện

Cảm giác Ngứa ngáy hay đỏ Ở Bộ phận sinh dục, hậu môn

Với nữ giới, Cần Đi tới Bắt gặp Chuyên gia chuyên khoa Khi Bắt gặp Cần phải Những Triệu chứng sau:

Tiết Nhiều dịch, khí hư Khác Khoảng âm đạo

Đau đớn Rát Khi Đi đái

Có thể Có Cảm giác đau họng (có thể Gặp Nếu như Hoạt động qua đường miệng)

Cảm giác đau Khi đã Hoạt động tình dục

Cảm giác Ngứa Nóng rát, nóng đỏ Ở Bộ phận sinh dục hay hậu môn...

Như là Một vài Biểu hiện, Biểu hiện sớm Có nguy cơ nghĩ Đến Tác nhân Tại vì Bệnh lậu, Song thực tế cũng Có Phần nhiều bệnh lý Lan nhiễm qua đường tình dục Như thế, Có thể kể Đến như: Giang mai, Sùi mào gà, Truyền nhiễm Khuẩn âm đạo...Chính Thông qua đó, Để Nhận biết chắc chắn Bệnh lậu, Các Chuyên gia chuyên khoa đưa ra Những chỉ định Xét nghiệm sau:

Khám Vi khuẩn nhuộm gram: Cách thức này Đang có độ nhạy Cùng độ đặc hiệu tương đối cao Nếu Dùng bệnh phẩm Từ niệu đạo của Nam giới Đã có Các Triệu chứng kể trên. Hình ảnh Sau khi nhuộm cho Bắt gặp hình ảnh Tuy nhiên cầu Nhiễm trùng gram âm hình hạt cà phê nằm trong bạch cầu đa nhân trung Tính.

Kiểm tra vi nấm, nuôi cấy làm kháng sinh đồ: Hình thức nuôi cấy Không chỉ Giúp cho Các Bác sĩ chuyên khoa Có nguy cơ Nhận dạng xác định được Nguyên nhân Gây bệnh mà còn Có khả năng tìm ra được Những Lý do kết hợp làm nặng Biểu hiện của Các Nhiễm trùng Bất bình thường hay nấm. Bên ngoài ra Điểm mạnh của Cách thức này là Có nguy cơ làm kháng sinh đồ Để Qua đó Có thể Quyết định ra Các thuốc phù hợp Cùng với Nhẹ nhàng nhất Để Chữa trị bệnh. Bệnh phẩm Có khả năng được Dùng rất Hiệu quả từ: niệu đạo, cổ tử cung, hậu môn trực tràng hay dịch hầu họng.

4. Bệnh lậu Nguy hiểm Như vậy nào?

Đặc thù trong Vướng mắc Cách điều trị Bệnh lậu thực Sự đòi hỏi Người bị bệnh Cần phải thực Sự kiên nhẫn Cùng nghiêm túc Nếu như muốn Chữa trị bệnh dứt điểm. Bệnh sẽ Gây Những Hệ lụy rất nặng nề Nếu không được Chữa kịp thời, đúng Phương thức. Tại Đặc điểm của bệnh là một bệnh thầm kín, tế nhị, chính Thông qua đó mà Các Người nhiễm bệnh Đều Đang có cảm giác xấu hổ Khi Tới Khám mà lại trao niềm tin của Bản thân vào Những Đề phòng Chưa có Uy tín trong lĩnh vực Chữa trị bệnh, điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy Vi rút phát triển Cùng rất Có nguy cơ sẽ Gây Những Biến chứng sau:

Bệnh Gây ra suy Kiềm chế ham muốn tình dục Là do Có Cảm giác đau, Khó khăn chịu Khi Hoạt động.

Gây ra phiền toái, Stress về bệnh tật mà làm Ảnh hưởng Tới Chất lượng cuộc sống

Hệ lụy nặng nề Có thể Hình thành Vô số Nam khoa như: Viêm nhiễm tinh hoàn, Bệnh viêm niệu đạo, Viêm tiền liệt tuyến, Viêm mào tinh hoàn....Rất Nguy hại Đi tới chức năng sinh sản cũng như tình dục Ở Nam giới, thậm chí Có khả năng Dẫn tới vô sinh.

Khuẩn âm đạo, phần phụ, tử cung buồng trứng Ở nữ giới, Có thể ảnh Biện pháp Đến chức năng sinh sản của Chị em phụ nữ.

Nhiễm trùng ngược dòng Dẫn tới Viêm bàng quang, bể thận, thận...Làm cho Quá trình Chữa đã Khó khăn nay còn Khó khăn Cùng dai dẳng hơn...

Bé Bị mắc Nhiễm bệnh Khoảng mẹ sẽ rất Nguy hiểm cho Quá trình phát triển toàn diện của trẻ Sau đấy.

Phí Khám kỹ lưỡng Lậu hết bao nhiêu tiền?

Khám cẩn thận Chữa Lậu Đang có đắt không cũng là Băn khoăn của không ít Người bệnh. Song, Chi phí Khám kỹ lưỡng Chữa trị Lậu hết bao nhiêu còn Phụ thuộc vào Rất nhiều yếu tố, Chi tiết là:

Giá Khám kỹ lưỡng lâm sàng

Miễn Phí 300k Thăm khám lâm sàng.

Gói Khám Bệnh hoa liễu chỉ Cùng 325k(giá gốc 680k)

Người bệnh được Trả lời Phí Rõ rệt Đã từng hạng mục trước Lúc Khám

Lưu ý: ưu đãi số lượng Đang có hạn Cùng chỉ Áp dụng Với Các Người nhiễm bệnh đặt lịch Khám kỹ lưỡng trước trong ngày.

Giá Khám Lậu

Bệnh nhân sẽ được chỉ định làm Một số Xét nghiệm Nhằm xác định chính xác Mức độ Bệnh lậu. Các Chuyên gia chuyên khoa sẽ tận dụng Các Kiểm tra Quan trọng Nhằm Giúp cho Người mắc bệnh Giảm bớt Giá hơn.

Chi phí Điều trị Lậu

Lậu được Phát hiện sớm, Tình trạng cấp Tiêu chuẩn thì Cách điều trị nhanh khỏi hơn, đỡ tốn kém hơn.

Chữa muộn, Giai đoạn mãn Đặc tính kèm theo Hậu quả thì Chữa trị Khó hơn, tốn kém Phần nhiều Giá hơn.

Tuyệt nhiên, Lúc đặt hẹn trực tuyến qua hotline 0243.3131.999, Người bệnh sẽ được nhận ưu đãi Giảm Ngay 50% Giá Thủ thuật Điều trị.

Song, Lúc chưa Khám cẩn thận, Chưa có một Phòng khám nào Có nguy cơ đưa ra được Rõ rệt mức Giá Cách điều trị Lậu là bao nhiêu. Bởi vậy, bạn thân mến, Nhằm biết chính xác Giá Khám kỹ càng Chữa Lậu Ở bạn hết bao nhiêu, bạn Nên Đi đến Trung tâm y tế Nhằm Có khả năng Khám kỹ càng trực tiếp cho bạn, Bởi vậy sẽ đưa ra Phương thức Chữa Với mức Giá Chi tiết Đi bạn.

Kiểm tra Bệnh lậu trong Phòng thí nghiệm

Đã có 3 Căn Kiểm tra được Áp dụng Để Cảm nhận Lậu trong Đề phòng thí nghiệm, mỗi Nguyên lý Luôn Đã có Những mặt lợi ích Cùng Hạn chế. Lúc trước, Những nhà Tham khảo vẫn Luôn Sử dụng hai Cách thức là nhuộm gram Cùng với nuôi cấy Vi rút. Nhưng Hiện tại, người ta đã phát triển thêm một Cách thức Kiểm tra mới Có tên “xét nghiệm khuếch đại axid nucleic” (naat). Khám này Có nguy cơ Giúp cho cung cấp thêm bằng chứng di Lây của Vi rút Bệnh lậu.

Lấy mẫu Kiểm tra Bệnh lậu Đều rất Dễ dàng, chẳng hạn như Sử dụng mẫu Nước đái bằng cốc, Sử dụng mẫu dịch tiết Ở âm đạo, niệu đạo, hậu môn… Đôi Lúc Khám bệnh lậu ở đâu Hà Nội sẽ Áp dụng tăm bông Để Sử dụng mẫu tế bào Từ Cậu nhỏ, cổ tử cung, niệu đạo, hậu môn hoặc cổ họng.

Khuếch đại axit nuleic (naat)

Naat là Biện pháp Xét nghiệm di Lan truyền được phát triển lần đầu tiên vào năm 1993. Đây là Cách Kiểm tra được đề nghị cho Bệnh lậu tiết niệu Cùng với sinh dục Do Quá trình Ngay tức khắc Và độ chính xác của nó.

Trong Hướng này, Thay Bởi vì tìm kiếm Nhiễm trùng Gây nên bệnh chính, naat sẽ xác định Những gene của Chủng n. Gonorrhoeae Gây ra Bệnh lậu bằng Hình thức Sử dụng Những chuỗi dna của Các Loại Virus Khoảng mẫu Nước giải, âm đạo, cổ tử cung hoặc niệu đạo (ở nam giới). Về sau, Bác sĩ sẽ Thực hiện Ảnh hưởng nhiệt lên Các mẫu này. Lúc đó, Các sợi dna Viêm nhiễm sao chép lại Đa phần lần cho Đi tới Khi số lượng dna lên Tới một tỷ bản. Thông qua đó, Các Bác sĩ tư vấn Tiến hành tìm kiếm mẫu dna của Nhiễm trùng Gây nên bệnh.

Bằng Cách truy tìm vật liệu di Lây truyền của Vi khuẩn, naat Có nguy cơ mang lại Hiệu quả chính xác cao trong Cỡ vài giờ. Người mang bệnh sẽ nhận được Kết quả Khám Khẩn trương trong Vòng 2-3 ngày.

Mặc dù trung tâm kiểm soát Cùng với Tránh dịch bệnh (cdc) khuyến nghị Sử dụng naat Để Nhận thấy Vi khuẩn Bệnh lậu Tại trực tràng Cùng cổ họng, Nhưng, cục quản lý Thực phẩm Và dược phẩm vẫn chưa phê duyệt cho Vấn đề Dùng Phương án này.

Nuôi cấy Nhiễm trùng

Khám Bệnh lậu

Nuôi cấy Khuẩn Có Hiệu quả cao trong Việc Chẩn đoán Bệnh lậu Tại Cơ quan sinh dục, trực tràng, mắt hoặc cổ họng. Khi đã Sử dụng mẫu Tại Nơi nghi ngờ, Những mẫu này sẽ được nuôi cấy trong môi trường phù hợp Để phát triển Vi khuẩn n. Gonorrhoeae. Nếu như Có Quá trình Tăng trưởng thì Thành quả nhận được là dương Tính. Trong Trường hợp Không có Quá trình Tăng trưởng của Khuẩn, Kết quả sẽ âm Tiêu chuẩn.

Nuôi cấy cũng được Áp dụng Để xác định xem Nhiễm trùng Bệnh lậu Đang có kháng Cùng với Bất cứ Chủng thuốc kháng sinh nào không. Vấn đề làm này rất Quan trọng trong Việc Cách chữa Bệnh lậu cho Người nhiễm bệnh, Tuyệt đối là Các Bệnh nhân Lậu đang trong Tình trạng Bị Hậu quả Lây nhiễm Đi đến Rất đông Bộ phận (dgi).

Hướng nuôi cấy đem lại Thành quả chính xác nhất về Lậu. Thế Song, Tại vì Viêm nhiễm Lậu rất nhạy cảm Với nhiệt độ Cùng với môi trường, Dẫn đến Vấn đề nuôi cấy rất Khó Và Đều đem lại Kết quả sai Nếu như Có Bất kỳ sai sót nhỏ nào trong Sự nuôi cấy. Hiệu quả của Cách thức Xét nghiệm nuôi cấy sẽ mất Từ 5-7 ngày.

Nhuộm gram

Khám Lậu

Nhuộm gram là Liệu pháp Sử dụng Căn thuốc nhuộm Tuyệt nhiên, nhuộm Những Đối tượng của Vi rút Để chúng Xuất hiện bật lên Lúc Xem xét dưới kính hiển vi.

Nhuộm gram là Hướng Khám Hiệu quả Nhằm Nhận diện Khuẩn Lậu Ở Đàn ông. Mẫu Dùng Khám của Biện pháp này Luôn là mẫu Ở niệu đạo hoặc mẫu Nước tiểu đầu dòng (khoảng 20-30ml).

Ngược lại, nhuộm gram lại kém chính xác hơn Với Người phụ nữ Bởi vì nồng độ của Khuẩn n. Gonorrhoeae Thường Lan tỏa ra Phần đông Địa điểm, Nên Lúc nhuộm sẽ vô tình nhuộm Luôn Vô số Chủng Virus Khác lạ, bao gồm cả Khuẩn Đã có lợi. Thông thường, Kết quả Xét nghiệm nhuộm gram sẽ Đang có trong 2-3 ngày.

Lậu Chữa Tại đâu tốt Tại Hà Nội

Nếu bạn đang phân vân chưa Quyết định được cho Bản thân một Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Chất lượng trong Khám kỹ lưỡng Cùng Chữa trị Lậu thì Trung tâm y tế đa khoa Hà Nội sẽ là Cơ sở y tế Uy tín Cùng với Chất lượng Với Các Ưu điểm vượt trội sau:

Hệ thống Bác sĩ chuyên khoa giỏi: Hệ thống y Bác sĩ tư vấn Cùng điều dưỡng viên Đều Đã có Chuyên môn giỏi Và giàu Trình độ Khám kỹ càng Trị Tại lĩnh vực liên quan. Là Những người tâm huyết Cùng với nghề, Đã từng được đào tạo Cùng với tác nghiệp Tại nước Ngoài.

Kỹ thuật tân tiến: Phòng khám không ngừng tìm tòi Cùng triển khai Các Kỹ thuật Kĩ thuật Hiện đại, Đặc biệt là Các Kỹ thuật Thăm khám tinh vi mang Đặc tính quốc tế. Ngày nay Phần nhiều Các Trang thiết bị Và Kỹ thuật Cách chữa chúng tôi tin Áp dụng Đều Đi đến Từ Các quốc gia Đang có nền y học phát triển.

Môi trường thân thiện: Trung tâm y tế được thiết kế, bố trí tổng thể Dựa trên Những yêu cầu về Phòng khám tư được ban hành Là do bộ y tế. Bên ngoài ra, Trung tâm y tế cũng Tuyệt đối Quan tâm Đi tới yếu tố Tinh thần Người mang bệnh Cùng mong muốn tạo một không gian Khám Chữa tiện nghi, thoải mái cho Người bị bệnh.

Cơ sở y tế đã Ngăn ngừa được Tình trạng đông đúc Tại Những Trung tâm y tế lớn... Người bệnh Có khả năng chủ động Giai đoạn bằng Phương án đặt lịch hẹn Khám kỹ càng trước Lúc Đến Thăm khám.

Chi phí Chữa hợp lý: 100% Phí Khám cẩn thận Cùng Trị Ở Trung tâm y tế Đều công khai, minh bạch Cùng được nhập Đội ngũ cẩn thận. Bác sĩ tư vấn sẽ đưa ra Phí Cách điều trị dự kiến Với Các liệu trình Chữa trị. Người mắc bệnh Có quyền Lựa chọn liệu trình phù hợp nhất Cùng với điều kiện kinh tế Cùng Bản chất công Vấn đề của Bản thân.

Nguyên tắc Chữa trị tân tiến: Phương hướng Xét nghiệm Và Cách chữa bệnh Ở Phòng tránh Hà Nội Thường Uy tín Đặc điểm chính xác. Nếu như Hiệu quả Kiểm tra cho Gặp Người có bệnh Bị Lậu thì Chuyên gia sẽ đưa ra Quy trình Chữa trị phù hợp nhất Cùng bệnh tình của bạn.

Hiện giờ, Cơ sở y tế đang Áp dụng Phương thức gen - dha Cách điều trị Lậu. Biện pháp Trị này Có Rất nhiều Ưu điểm như: an toàn, không Cảm giác đau, tiêu diệt triệt Nhằm Bệnh lậu cầu Viêm nhiễm, Hạn chế Khả năng tái phát bệnh…

Chữa Lậu Bao nhiêu tiền

Chi phí tiền Trị Lậu Mất bao nhiêu tiền là Băn khoăn của Rất đông bạn đọc, Tuyệt đối là Những người không may mắn Bị mắc Lậu. Theo Bác sĩ chuyên khoa, thật Khó Có nguy cơ đưa ra mức Giá Chăm nom Cách chữa Rõ rệt, Tại nó còn Tùy theo Hầu hết yếu tố Khác lạ nhau. Chi tiết Phải Dựa vào Các yếu tố sau:

Sức khỏe Người mắc bệnh

Người mang bệnh Đang có sức khỏe tốt, chưa Từng Bị Bệnh lậu hoặc không Lan nhiễm Nên Những bệnh Lan nhiễm Khác thường thì Việc Cách điều trị Bệnh lậu sẽ Đơn giản hơn, Giảm bớt được Giá hơn.

Ngược lại, Nếu như Người bệnh Lây lan Lậu tái phát, sức đề kháng yếu thì Thời điểm Chữa trị Lậu kéo dài, Phác đồ Điều trị Bệnh lậu sẽ phức tạp hơn Nên Phí Cách chữa Lậu cũng sẽ cao hơn.

Mức độ bệnh

Bệnh lậu Đã có hai Trạng thái là cấp Đặc điểm Cùng mãn Đặc điểm. Chi phí Chăm nom Điều trị Bệnh lậu cấp Tiêu chí Luôn thấp hơn so Với Giá Chăm nom Chữa Bệnh lậu mãn Tiêu chuẩn.

Khi Nhận ra ra Bệnh lậu Tức thì Tại Hiện tượng cấp Tiêu chuẩn, Người bị bệnh chỉ Phải Uống thuốc hoặc tiêm thuốc kháng sinh là bệnh Có thể Hỗ trợ Cách chữa, Những Dấu hiệu sẽ Ngay tức khắc thuyên Giảm Cùng với biến mất. Ngược lại, Lúc bệnh đã tiến vào Cấp độ mãn Tính thì Việc Trị sẽ trở Phải phức tạp Và tốn kém hơn Số đông lần.

Do vậy, Nhanh chóng Khi Cảm nhận cơ thể Xuất hiện Biểu hiện Khác lạ thì Phải Đi tới Thấy Bác sĩ Để được Thăm khám Cùng Cách chữa bệnh kịp thời.

Phương thức Điều trị Lậu

Y học Tiên tiến Có Nhiều Phương án Trị Bệnh lậu mới. Ngoài Cách Điều trị bằng thuốc kháng sinh thì còn Có Nguyên tắc gen - dha cho Dễ dàng Điều trị cao, Thời điểm phục hồi nhanh, Chữa được cả Bệnh lậu mãn Tiêu chuẩn Cùng với Bệnh lậu cấp Đặc tính.

Tùy thuộc vào Cấp độ cơ thể, Hiện tượng bệnh mà Những Chuyên gia chuyên khoa sẽ Tư vấn cho Người bị bệnh Hình thức Chăm sóc Chữa thích hợp.

Những Bác sĩ cũng khuyên Bệnh nhân là Cần Dùng Các Phương án Chăm nom Chữa trị mới, Hiện đại Để Chăm nom Điều trị Bệnh lậu. Dùng Những Hướng Chăm sóc Tiên tiến Phí Có thể cao hơn Nhưng Hiệu quả Hỗ trợ Trị sẽ tốt hơn, bệnh Có thể tái phát thấp, Giảm bớt Thời điểm cho Người mang bệnh.

Địa điểm Cách chữa Bệnh lậu mà Người mắc bệnh Lựa chọn

Những Cơ sở y tế công Đã có Phí Khám kỹ lưỡng Cùng Điều trị Thường xuyên thấp hơn Các Bệnh viện tư nhân, Tuy nhiên, Bởi e ngại đông người Cùng mất Đa số Giai đoạn chờ đợi Phải không được Rất nhiều Người bị bệnh Chọn.

Giữa Những Phòng khám tư nhân thì Cơ sở y tế Có hạ tầng khang trang, Công nghệ máy móc Hiện đại, quy tụ Đội ngũ Bác sĩ tư vấn danh tiếng Thường xuyên Đang có Giá Chữa Lậu cao hơn.

Người bên Nên sáng suốt trong Việc Quyết định phòng khám đa khoa ở Hà Nội Để Tiến hành Chữa trị bệnh. Bởi vì, đây là yếu tố Cần thiết Chọn trực tiếp Đến Vấn đề Cách điều trị bệnh của bạn Đã có thành công hay không.

https://www.wishlistr.com/congdongxahoi/

https://www.phs.moh.gov.cy/web/bacsihanoi/phong-kham-kiem-tra-xet-nghiem-cung-voi-chua-lau-o-ha-noi-tot

https://congdongxahoi.reblog.hu/co-so-kiem-tra-va-tri-benh-lau-tot-o-ha-noi

http://sodulich.tphcm.gov.vn/web/suckhoexanh/health/-/blogs/benh-vien-kham-xet-nghiem-cung-voi-tri-lau-tai-ha-noi-tot-nhat

https://groups.google.com/g/phongkhamhanoi/c/v3sS2C_W2K4

https://www.binhduong.gov.vn/chinhquyen/Lists/HoiDap/DispForm.aspx?ItemID=5989

https://giaibaochipctt.mard.gov.vn/portal/Home/hoi-dap/view-detail.aspx?idFaq=6170

https://www.tayninh.dcs.vn/pages/ChiTietHoiDap.aspx?ItemID=2169

http://nhontrach.dongnai.gov.vn/Lists/Hi%20p/DispForm.aspx?ID=10360

https://muongang.dienbien.gov.vn/portal/Home/hoi-dap/view-detail.aspx?idFaq=6760

https://bacgiang.tcvn.gov.vn/?question=benh-vien-kham-xet-nghiem-cung-voi-chua-tri-lau-o-ha-noi-tot

https://www.paperpage.in/read-blog/40228

https://bigkis.com/read-blog/36188

https://www.easyfie.com/read-blog/768982

https://www.larche.org/en/web/liferay/extranet/-/message_boards/message/3393793

http://www.amchp.org/Calendar/Lists/MCH%20EVents/DispForm.aspx?ID=748

https://info.undp.org/docs/dao/UNSP2015/Lists/PostSurvey/Item/displayifs.aspx?ID=11162

https://www.minagricultura.gov.co/Foros/SitePages/Tema.aspx?RootFolder=/Foros/Lists/Discusion+de+comunidad/Phongkhamxetnghiemchuabenhlau

https://dbbs.wustl.edu/Lists/Events/DispForm.aspx?ID=11857

http://ttytdp.soytedienbien.gov.vn/portal/Lists/Faq/DispForm.aspx?ID=4664

http://ttttgdsk.soytedienbien.gov.vn/portal/Lists/Faq/DispForm.aspx?ID=1299

http://chicucdskhhgd.soytedienbien.gov.vn/portal/Lists/Faq/DispForm.aspx?ID=2433

http://bvdk.soytedienbien.gov.vn/portal/Lists/Faq/DispForm.aspx?ID=3406

https://www.dmidcroms.com/CRS/Lists/DMIDCROMS%20Resources%20Feedback/DispForm.aspx?ID=2890

https://connect.nl.edu/NLU-Strategic-Plan-2011-2016/blog/Lists/Comments/ViewComment.aspx?ID=5952

http://frontlineapps.com.au/Lists/OldParadians/DispForm.aspx?ID=6489